Edit Content
Click on the Edit Content button to edit/add the content.

Bạn đã bao giờ mơ ước rằng, khi bạn muốn đi đâu, bạn chỉ cần xách ba lô lên và đi?

Chào bạn, mình là Trường Giang, mình đang sống và làm việc tại Hà Nội, Việt Nam.

Mình đã từng mơ ước điều đó khi mới chỉ có 14,15 tuổi. Cái tuổi của sự mộng mơ, viển vông đầy ảo tưởng. Mình xem nhiều phim khoa học, mình thấy những nhà nghiên cứu, những nhà thám hiểm họ có thể đi bất cứ nơi đâu, ở bất cứ vùng đất nào mà họ đến. Họ được ngắm những phong cảnh mà ít ai có thể thấy, quan sát những sinh vật ở rừng, ở biển hay ở những vùng băng giá.

Rồi mình học lên đại học, học cao, và đi làm. Mình nhận ra rằng việc xách ba lô lên và đi không dễ. Để làm được điều đó bạn cần có tài chính đủ để chi tiêu khi bạn đi và khi bạn về, cần có thời gian để không ảnh hưởng đến công việc bạn đang làm hiện tại, và cũng cần có sức khỏe để chịu được thời tiết ở mọi vùng khí hậu. Mình có những người bạn làm ở các viện nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ. Họ có điều kiện để đi đây đi đó nhờ việc được mời, được chi trả tài chính do quỹ tổ chức hội thảo hoặc dự án nghiên cứu họ tham gia. Và mình cũng biết được có những con người họ có thể đi du lịch cả năm trời nhờ những công việc làm trên máy tính kết nối Internet để tạo ra tiền. Và thế là mình tìm kiếm những công việc có thể làm từ xa thông qua máy tính kết nối Internet và có thể giúp cho mình kiếm tiền khi mình đang đi du lịch.

Thế là mình quyết định vừa đi làm cho công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin, vừa tận dụng thời gian rảnh tìm kiếm học hỏi kinh nghiệm kiếm tiền từ người giàu và những công việc có thể giúp mình tạo ra tiền khi mình không làm việc. Đầu tiên, mình thử sức với tiền ảo, forex (giao dịch ngoại hối), mua cổ phiếu chờ lên sàn (chờ bao năm vẫn chưa lên nổi), bán hàng online, dropshipping (một hình thức affiliate marketing mà không sở hữu sản phẩm). Nhưng tất cả những lĩnh vực đó chỉ làm hao mòn ví tiền của mình, tiền đầu tư thì nhiều còn tiền thu về thì ít. Bên cạnh đó, những công việc đó làm hao mòn tuổi xuân trong sự chờ đợi, mà không học hỏi được gì. Đấy là chưa kể có những sàn giao dịch họ mở ra để kiếm tiền chóng vánh từ những người kém hiểu biết muốn giàu có trong phút chốc nhưng lười làm việc, lười học hỏi. Mình nhận ra rằng nếu bạn muốn kiếm tiền, muốn làm giàu bạn phải xác định học trọn đời và có những người chỉ cho mình công thức để tạo ra tiền và biết cách giữ tiền. Mình vẫn luôn tin tưởng một điều Internet là nơi mình sẽ tìm ra được những con người như vậy, sẽ có môi trường như vậy. Muốn có được điều mình muốn, chỉ có một cách là tìm thì sẽ ra. Và mình vẫn tiếp tục hành trình tìm kiếm cơ hội làm giàu, cơ hội tạo ra những con ngỗng đẻ trứng vàng cho mình.

Một ngày, một người bạn trên Facebook giới thiệu cho mình một nhóm mà ở đó họ có thể có thu nhập vài triệu, vài chục triệu trong vòng một ngày. Điều đặc biệt là thu nhập đó có thể đến với bạn bất cứ lúc nào, kể cả khi bạn đang ngủ. Thu nhập đó có thể đến với bạn dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu trên trái đất này. Thế là mình mạnh dạn đầu tư một số tiền để có thể tìm hiểu được họ làm thế nào mà được như vậy. Từ đó, mình bước vào con đường kinh doanh thông minh trên Internet – thế giới những doanh nhân kinh doanh thông tin. Mình được tham gia vào các lớp huấn luyện online qua ứng dụng Zoom. Mình được học những kỹ năng của một người làm kinh doanh, kỹ năng sử dụng những ứng dụng hoàn toàn miễn phí để tạo ra thu nhập. Tất cả những công việc đó chỉ cần dành 2-3 giờ rảnh rỗi mỗi ngày cùng với chiếc điện thoại thông minh kết nối Internet sẵn có trong tay. Mình có thể học tập và làm việc bất cứ ở đâu, dù trong lúc đợi thang máy, xếp hàng chờ quẹt vân tay để điểm danh đầu giờ làm việc (check-in), hay lúc mọi người ngồi tán gẫu. Thay vì việc dùng điện thoại thông minh vào việc xem những thông tin tạp nham tốn thời gian, thậm chí tốn tiền, giờ đây, mình là người tạo ra những thông tin có ích, có giá trị và đi tìm những thông tin có ích có giá trị để làm đầy ví tiền của mình.

Sau gần hai năm, bằng việc tận dụng thời gian rảnh đó, mình đã sở hữu những kết quả kinh doanh xuất sắc. Giờ đây, mình đã hướng dẫn rất nhiều người cũng muốn có kỹ năng làm chủ công nghệ, kiến thức làm kinh doanh trên nền tảng Internet. Mình đã quyết định dừng việc làm tại công ty phần mềm để dành toàn thời gian cho công việc này. Giờ đây, mình có một bàn làm việc tại nhà. Văn phòng làm việc chính là nhà mình. Mình chủ động thời gian đưa đón, chăm sóc con cái. Thời gian còn lại, mình học các kỹ năng để tạo dựng một hệ thống kinh doanh sản sinh lợi nhuận hiệu suất cao trên Internet để một ngày không xa có thể đi du lịch khắp năm châu bốn bể mà không lo về việc thiếu tiền.

Ước mơ ngày thơ bé tưởng như ảo tưởng hão huyền, giờ đây nó đang dần trở thành hiện thực với mình. Doanh nghiệp số của mình đang dần lớn lên. Kỹ năng sử dụng những ứng dụng trên điện thoại thông minh kết nối Internet của mình ngày càng tốt hơn. Mình cũng đã trải nghiệm những chuyến du lịch đẳng cấp và được nhìn thấy những đồng nghiệp của mình có tiền khi đang đi du lịch. Cảm xúc bạn có tiền dù bạn đang ở đâu, dù bạn đang làm gì thật phiêu, thật sướng. Bạn có muốn tận hưởng cảm giác đó không?

Chắc chắn bạn cũng có mơ ước thời thơ bé nhưng có khi nào bạn nghĩ những giấc mơ huyền ảo đó sẽ trở thành hiện thực trong thời đại kỷ nguyên số này? Nếu bạn tin mong muốn đó có thể biến giấc mơ thành hiện thực thì hãy chia sẻ với mình. Biết đâu, chúng ta cùng nhau biến những ước mơ thành hiện thực trong một tương lai không xa. Chỉ cần bạn có một tinh thần kiên trì, ham học hỏi, chịu khó làm việc, mọi mục tiêu mọi mơ ước sẽ trở thành hiện thực.

Hẹn gặp lại các bạn trên con đường xây dựng sự nghiệp trên nền tảng Internet nhé!

Cùng nhau chắc chắn chúng ta sẽ thành công !

BẠN MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP?

Bạn muốn liên hệ công việc?

Đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với tôi qua một trong các kênh liên lạc bên dưới đây nhé!